Chuyên bật lửa Zippo Cổ và Zippo xưa la mã

Nếu bạn là một người yêu Zippo nhưng lại thích sự nhẹ nhàng, hoài cổ thì có lẽ không thể bỏ qua dòng Zippo cổ - hiếm. Đây là một dòng của Zippo có giá khá cao. Tuy nhiên, nhiều người chơi vẫn sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền khá đắt đỏ để được sở hữu chúng. Thậm chí có những loại thuộc dòng Zippo chính hãng cổ mà dù có tiền người chơi cũng không thể mua được. Chúng là những chiếc Zippo cổ xưa cực hiếm và đã trải qua thử thách của thời gian cũng như mang những giá trị lịch sử ý nghĩa. Tại CACARA Shop đã may mắn có được một số mẫu Zippo hiếm như thế, anh em đam mê Zippo nào mà quan tâm có thể tham khảo ở dưới đây: 
1 2 3 4 Tiếp

1. Bật lửa Zippo cổ là gì?

Nhắc đến Zippo cổ nhiều người chơi hay nhầm lẫn với bật lửa Zippo cũ. Trong khi đó, bật lửa Zippo cũ là bật lửa đã qua sử dụng, không còn nhiều giá trị còn bật lửa Zippo cổ dù đã trải qua thử thách của thời gian nhưng đa số tính năng sử dụng vẫn còn tốt. Chúng mang những giá trị về thời gian và lịch sử to lớn.

Ngày nay, những mẫu Zippo cổ không còn nhiều khiến chúng trở nên hiếm hoi nên giá trị tiền tệ của chúng càng bị đẩy lên cao. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, khi đã yêu thích thì các dân chơi Zippo vẫn chấp nhận những mức giá đắt đỏ đó để có thể có được nó.

Mẫu Zippo cổ nhất là mẫu được ra đời đầu tiên, đó là vào năm 1932. Mẫu này có hình chữ nhật với khớp nối nhô ra để gắn với thân bật lửa hoặc ống, thoạt nhìn thấy nó khá thô và đơn giản so với những chiếc Zippo hiện tại.

Sau khi ra mẫu đầu tiên đó, Zippo hãng đã liên tục ra các mẫu mã mới. Mỗi thời kỳ lại có thiết kế đặc trưng khác nhau. Và vì chúng không còn được sản xuất nữa nên sau này chúng đã trở thành những chiếc Zippo cổ.

2. Yếu tố cần có ở một dân chơi chuyên sưu tầm Zippo cổ - hiếm

Xuất phát từ niềm yêu thích Zippo cổ - hiếm, dần dần có không ít người chơi chuyển sang sưu tầm Zippo cổ, hình thành nên bộ phận chơi Zippo riêng biệt. Với họ mỗi bộ sưu tầm Zippo không chỉ là niềm vui, niềm tự hào mà còn là tài sản rất to lớn, chứa đựng sự đầu tư tiền bạc, thời gian, tâm sức.

Tuy nhiên, để trở thành một người sưu tầm Zippo cổ thực sự cũng không hề đơn giản. Nó đòi hỏi người chơi phải hội tụ đủ 5 yếu tố sau:

- Thứ nhất là đam mê. Đây là yếu tố then chốt cho mọi thú vui, chứ không riêng gì thú sưu tầm Zippo cổ. Nhờ có sự đam mê mà người chơi sẽ vượt qua được mọi khó khăn trên hành trình theo đuổi thú vui.

- Thứ hai là kiến thức. Đây là yếu tố thường bị coi nhẹ vì hiện nay ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều người chỉ sưu tầm cho vui, cứ thấy chiếc Zippo cổ nào thích là mua, là săn, chứ không chơi một cách có hệ thống. Do vậy có thể họ có nhiều Zippo cổ mà không biết nó có ý nghĩa to lớn như thế nào hoặc chỉ sở hữu những chiếc Zippo riêng lẻ mà lẽ ra phải theo bộ”.

- Thứ ba là thời gian, công sức. Đó là thời gian để người chơi săn tìm chiếc Zippo cổ mình đang cần. Bởi không phải cứ đặt hàng là sẽ có luôn. Có những người chơi phải đợi chờ ròng rã mới có hàng từ Mỹ chuyển về hoặc mới được bạn bè tìm mua cho.

- Thứ tư là tiền bạc. Zippo vốn là dòng có giá cao trên thị trường bật lửa cao cấp. Trong khi đó Zippo cổ lại là loại có giá cao trong các dòng của Zippo. Do vậy, nếu theo đuổi thú sưu tầm Zippo cổ thì bạn cũng phải là người có khả năng tài chính vững vàng.

- Thứ năm là “cái duyên”. Đây là yếu tố rất quan trọng. Bởi dù có rất nhiều tiền cũng không thể mua được chiếc Zippo cổ như ý, trong khi chỉ cần một chút hữu duyên là bạn sẽ được sở hữu nó, thậm chí có lúc được nó khi qua tay một người buôn đồng nát với giá rất rẻ so với giá trị thực của nó.

Một trong những dòng Zippo cổ được nhiều người chơi yêu thích sưu tầm nhất trên thế giới lại là những chiếc Zippo được lính Mỹ sử dụng khi tham chiến ở Việt Nam. Trên trên mỗi chiếc bật lửa thường có các hình, biểu tượng được khắc bởi chính bàn tay tay của chủ nhân nó. Chúng chứa đựng kỷ niệm, tâm tư, tình cảm, thậm chí là máu và nước mắt của lính Mỹ. Những chiếc Zippo cổ trong chiến tranh Việt Nam còn đóng vai trò là hiện vật chiến tranh, tố cáo những tàn khốc đau thương mà chiến tranh mang lại. Chúng là những chiếc độc nhất vô nhị mà ngày nay cực kì hiếm có, thậm chí còn bị một số đối tượng làm giả để kiếm chác. Do vậy, người chơi Zippo cổ phải hết sức tỉnh táo khi mua hàng.

3. Địa chỉ để anh em tìm đến để chọn những mẫu bật lửa Zippo cổ tại Hà Nội

Zippo cổ - hiếm có giá cao nên bị làm giả cũng rất nhiều mà nếu bạn không sành sỏi về mọi dòng Zippo qua các thời kỳ thì khó có thể phát hiện được. Do vậy, để tránh bị lừa cũng như được mua Zippo cổ với giá thành phải chăng, người chơi nên mua tại các địa chỉ uy tín như SHOP BẬT LỬA CACARA. Tại đây, ngoài luôn được mua hàng chính hãng 100%, người chơi sẽ nhận được những lợi ích sau:

- Được tư vấn bởi đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề về Zippo trong suốt quá trình sử dụng.
- Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc, nhận hàng mới thanh toán.
- Có nhiều ưu đãi hấp dẫn với khách hàng trung thành, các khách hàng mua số lượng lớn làm quà tặng.
- Hỗ trợ vệ sinh bật lửa zippo, châm xăng, thay đá miễn phí tại cửa hàng 83 Nguyễn Khang, HN

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn