Tại sao Zippo nhôm - Zippo Aluminum là một huyền thoại ?

 Vỏ của Zippo chính hãng được làm từ rất nhiều chất liệu, có thể là đồng thau, đồng đỏ, bạc khối, thép,... nhưng ít ai nhớ đến vỏ Zippo cũng được làm bằng nhôm vì giờ đây, Zippo nhôm chỉ được nhắc đến như một huyền thoại do Zippo hãng đã không sản xuất nó hàng loạt. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm có thể đọc bài viết sau để hiểu hơn về mẫu Zippo nhôm đó.

>> Tìm hiểu thêm bật lửa khác: https://cacara.vn/bat-lua.html

1. Zippo nhôm là một huyền thoại

Có một thời kỳ nguyên liệu nhôm còn đắt hơn cả vàng bởi thời kỳ đó, để điều chế ra nhôm nguyên chất, người ta phải sử dụng kim loại mạnh hơn là Kali để đẩy Nhôm ra khỏi quặng. Chính vì thế, Napoleon III mới có vương miện bằng Nhôm.


Tại sao Zippo nhôm - Zippo Aluminum là một huyền thoại ?
Ngày nay, Zippo Nhôm chỉ còn là huyền thoại

Mãi sau thời kỳ đó, khi người ta có cách điều chế ra nhôm bằng phương pháp điện phân nóng chảy thì nguyên liệu Nhôm mới trở nên rẻ hơn.

Trong những năm 1950, Zippo hãng cũng đã thử nghiệm sản xuất bật lửa zippo với vỏ ngoài bằng nguyên liệu nhôm và được gọi là Zippo nhôm hay Zippo Aluminum. Tuy nhiên, nhôm vốn là kim loại có độ nóng chảy thấp nên các mẫu Zippo làm bằng nhôm đó gặp phải rất nhiều vấn đề liên quan đến độ bền và khóa bản lề.

Do đó, Zippo Nhôm đã không vượt qua những tiêu chuẩn về chất lượng của thương hiệu zippo và Zippo hãng đã không chọn kim loại nhôm làm nguyên liệu để sản xuất Zippo hàng loạt. Cuối cùng thì, bật lửa Zippo nhôm chỉ tồn tại là các bản thử nghiệm hiếm hoi mà thôi.

Và cũng vì hiếm có như vậy nên giá của những mẫu đó khi được bán có đã có giá rất cao. Có thời điểm, trong khi mẫu zippo vàng khối có được bán 1500 – 2000$ thì 1 mẫu Zippo bằng nhôm lại được rao và mua với giá gần 5000$… Tuy nhiên, từ đó đến nay, đó là mẫu zippo bằng nhôm nguyên khối duy nhất được rao bán… Hiện nay, dù kể người chơi có tiền cũng không thể mua nổi chúng.


2. Các nguyên mẫu zippo nhôm


2.1. Mẫu bật lửa Zippo Alcoa Nhôm ra đời năm 1956  • Đây là bật lửa Zippo Solid Aluminum đầu tiên.
  • Tên của nó được viết tắt từ tên của công ty nhôm Mỹ Alcoa, đây là công ty sản xuất nhôm lớn thứ ba trên thế giới tại thời điểm đó.
  • Nó có đặc điểm là cả vỏ và bản lề đều làm bằng nhôm .Tại sao Zippo nhôm - Zippo Aluminum là một huyền thoại ?

Mẫu Zippo Alcoa Nhôm

2.2. Nguyên mẫu Zippo Nhôm năm 1957:  • Đây là mẫu đầu tiên của dòng Slim, Zippo hãng đã cố gắng khắc phục vấn đề liên quan đến bản lề như đã gặp từ mô hình Zippo Solid Aluminum năm 1956 với việc bản lề được làm bằng nguyên liệu đồng thau.
  • Nguyên mẫu Zippo nhôm 1957 có một điểm khác biệt là tem dưới cùng của nó là Gold Filled 10K.
  • Cũng có hai mẫu Zippo Slim Solid Aluminum nguyên mẫu từ năm 1957 đó là Zip Solid Aluminum mới nhất được biết đến hôm nay.

Một mẫu Zippo thứ hai là Zippo Slim Aluminum tồn tại với đặc điểm:

- Đó là Zippo có vỏ nhôm và bản lề bằng đồng.

- Mô hình này cũng độc đáo hơn bởi vì nó cũng là một thử nghiệm cho cách trang trí với một paddleboat ở phía trước và kiểu thiết kế thử nghiệm ở mặt sau.


3. Sự xuất hiện của các mẫu Zippo nhôm giảTại sao Zippo nhôm - Zippo Aluminum là một huyền thoại ?
Nhiều người chơi cũng rất  thích sưu tập Zippo Nhôm 
 
Ngoài các nguyên mẫu Zippo được nhắc đến ở bên trên, thì không có bật lửa Zippo chính hãng nào được hoàn toàn làm bằng nhôm. Thế nhưng đã xuất hiện các phiên bản Zippo nhôm giả hay còn gọi là Alse Zippo Aluminum.


  • Các bản Zippo nhôm giả được xuất hiện nhiều nhất từ năm 2009, thậm chí đã có mẫu được bán thành công.
  • Ngay sau có sự xuất hiện của chúng, nhiều người sưu tập đã yêu cầu giải thích chính thức từ Zippo. Zippo hãng đã xác nhận rằng đó đều là những Zippo Nhôm giả mạo.
>> Xem thêm: https://cacara.vn/bat-lua-zippo.html

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn nắm được thông tin cơ bản về Zippo Nhôm cũng như hiểu được vì sao những mẫu Zippo Nhôm chỉ còn là huyền thoại. Mong rằng, kiến thức ở bài viết đã làm thỏa mãn sự tò mò về kiến thức bật lửa Zippo cho mọi độc giả.

>>>> Xem thêm:  Những điều cần biết về tem đỏ trên Zippo Mỹ chính hãng
Các tin tức khác
icon Sự thật bất ngờ: Bật lửa được ra đời trước diêm
icon Những điều cần biết về tem đỏ trên Zippo Mỹ chính hãng
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn