Bật mí thời điểm vàng thay bấc bật lửa zippo chuẩn nhất

 Bấc hay còn được gọi là tim của chiếc bật lửa zippo - bộ phận dẫn xăng từ buồng đốt lên và là nơi nhận tia lửa để tạo thành ngọn lửa giữa buồng bốt như bạn thấy. Vì bấc là bộ phận nằm trong thân ruột và chỉ lộ ra đầu bấc nhằm đảm đương nhiệm vụ chứa ngọn lửa nên thường nhiều người sẽ không biết khi nào nên thay bấc zippo sau một thời gian sử dụng lâu dài. Sau đây, chúng tôi xin bật mí cách thay bấc bật lửa zippo đúng và khoa học nhất, các bạn hãy tham khảo ngay nhé để nắm vững một số kiến thức bổ ích bấc zippo cũng như thời gian lý tưởng nhất để thay bấc cho chiếc bật lửa.

Phân biệt các loại bấc bật lửa Zippo đang có trên thị trường

Thông thường, khi bạn mua bật lửa zippo trong ruột sẽ chưa kèm bấc đi theo, ngọn bấc này về cơ bản hoạt động như một đường dẫn nhiên liệu, hút nhiên liệu từ trong bấc chứa trong ruột để đưa lên trên. Từ trước tới nay, chúng ta có thể phân loại bấc bật lửa zippo thành các loại khác nhau như:

Bật mí thời điểm vàng thay bấc bật lửa zippo chuẩn nhất
Phân biệt các loại bấc bật lửa Zippo đang có trên thị trường
 
  • Bấc bột: đây là loại bấc được làm hoàn toàn từ bột, nhìn giống như bấc của đèn dầu ngày xưa. Loại bấc này được dùng từ ngày xưa và cho đến thời điểm này gần như không còn được sản xuất nữa. Ưu điểm lớn nhất của bấc chính là dẫn xăng tốt, cho ngọn lửa rất đẹp nhưng thời gian sử dụng nhanh hết và tạo nhiều muội trong buồng đốt.
  • Bấc quấn đồng: Là loại bấc zippo chính hãng, kết hợp giữa việc sử dụng sợi bấc bột và bonus theo 3 sợi dây đồng xéo quanh nữa. Loại bấc này chính là loại bấc được sử dụng trong mọi loại bật lửa zippo. Nhược điểm lớn nhất của nó so với bấc bột là dược hạn chế hơn một chút ở mặt dẫn xăng, còn lại gần như không có điểm gì khác biệt nổi bật trong khi ưu điểm của bấc thì lại rất nhiều. Nó rất bền và sử dụng được lâu dài, cũng như ít tạo muội than, ngọn lửa đẹp.

Dấu hiệu nhận biết bấc bật lửa zippo cần phải thay mới

Chiếc bật lửa zippo cao cấp của bạn sẽ báo cho bạn biết tình hình sức khỏe thông qua ngọn lửa. Riêng với bấc zippo thì bạn chỉ cần để ý vào hoạt động của ngọn lửa sẽ biết thời điểm lý tưởng cần thay bấc. Nếu chiếc bật lửa zippo của bạn đã được châm xăng đầy đủ, vệ sinh sạch sẽ thì các dấu hiệu dưới đây sẽ chứng tổ zippo của cần thay bấc hoặc xem lại bấc.

Bật mí thời điểm vàng thay bấc bật lửa zippo chuẩn nhất
Dấu hiệu nhận biết bấc bật lửa zippo cần phải thay mới

  • Bật lửa vài lần mới lên, khi lên thì ngọn lửa cháy bập bùng nhỏ và tắt dần.
  • Bấc đen và không còn nhiều sợi bột.
Lý do này sẽ khiến bạn phải thay bấc ngay lập tức, do bấc zippo quá ngắn không còn đủ khả năng hút xăng hoặc hút không đủ để duy trì nhiên liệu giúp cho ngọn lửa hoạt động bình thường. Khi đó, bạn cần phải thay bấc ngay lập tức.

Thời điểm lý tưởng cần thay bấc cho bật lửa zippo là khi nào?

Thông thường, sau một thời gian sử dụng lâu ngày bạn sẽ thấy carbon trong bấc cháy thành muội tích tụ lại, hầu hết các lần khi đầu bấc đã quá đen thì bạn có thể lấy bộ lìm và rút phần carbon đã chết ấy lên sau đó cắt bỏ nó. Bạn chỉ phải thay thế bấc khi đã rút hết bấc ra và cắt đi. Nếu bạn sở hữu 3 - 4 chiếc bật lửa zippo và sử dụng mỗi ngày một chiếc thì sau 1,5 - 2 năm bạn mới phải thay bấc cho bật lửa. Chính vì thế, nếu bạn sử dụng cùng một chiếc zippo hàng ngày thì cứ sau khoảng 5 - 8 tháng nên thay bấc mới cho chiếc zippo.

Có thể bạn đã biết những điều trên mà chúng tôi chia sẻ. Thông thường, bấc zippo có chiều dài 4inch và phần chèn của bật lửa có chiều dài 2 inch tính từ đáy đến buồng đốt. Chính vì vậy, khi có khoảng 2 inch bấc còn lại hoặc ít hơn thì cũng đến lúc bạn phải thay thế nó.
Bật mí thời điểm vàng thay bấc bật lửa zippo chuẩn nhất
Thời điểm lý tưởng cần thay bấc cho bật lửa zippo là khi nào?

Với kinh nghiệm bán bật lửa zippo gần 5 năm chúng tôi biết rằng chỉ vì bấc trông có vẻ vẫn đẹp không có nghĩa là không có điều gì xảy ra với nó, Nếu bạn giữ cho chiếc bật lửa của bạn được đổ đầy xăng, đúng cách nhưng không sử dụng trong một thời gian dài thì bấc của nó vẫn tồn tại. Có một số người cho rằng mình là người thông minh và rút bấc ra bên ngoài để cắt bỏ một phần bị cháy. Cũng có thể như đa phần đã làm hỏng chiếc bật lửa sau 3 - 4 lần rút và cắt bỏ. Hậu quả, phải mang tới shop bật lửa để lắp lại, thậm chí là phải mua thêm chiếc bấc khác để thay thế.

Lưu ý: Bạn không nên chạm vào bấc bật lửa, trừ khi bạn nhận thấy rằng cần đổ thêm xăng, ngọn lửa không cháy đều và bấc zippo trông có vẻ bị cháy và bám nhiều muội than. Sau đó, bạn có thể kép phần bấc ra nhằm đảo bảo phần bấc không bị hư hại ở độ cao phù hợp và cẩn thận cắt phần thừa ở phía trên bỏ đi, Đầu bấc bật lửa zippo không được sờn. Sau khi thực hiện từ 3 - 4 lầm thì bạn có thể thay thế bấc bật lửa zippo ngay tức thì phải thay bấc mới cho bật lửa. Như tôi đã chia sẻ ở trên, nếu bạn phải làm điều này thì rất có thể bạn không sử dụng. Nhưng, như tôi đã nói trước đây – nếu bạn phải làm điều này – rất có thể bạn không sử dụng bật lửa một cách chính xác.

Nếu bạn chưa nắm vững cách thay bấc cho chiếc bật lửa zippo thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện Hotline: 0972.66.58.58 để được đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ hiệu quả và giải đáp mọi vấn đề mà bạn đang quan tâm.

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn đọc một số thông tin từ mộc đáy bật lửa zippo
Các tin tức khác
icon Tìm hiểu nguyên nhân khiến bánh xe đá Zippo bị hỏng
icon Khám phá câu chuyện về sự hình thành nên Zippo
icon Tìm hiểu ưu và nhược điểm của chiếc bật lửa Zippo khổng lồ
icon Cập nhật các dòng bật lửa Zippo đang có trên thị trường hiện nay
icon Hé lộ 3 điều thú vị đến từ chiếc bật lửa Zippo khổng lồ
icon Lần đầu sử dụng bật lửa Zippo cần lưu tâm đến vấn đề gì?
icon Điểm mặt những mẫu bật lửa Zippo rồng độc đáo đáng để bạn sở hữu nhất
icon Lý do nam giới nên sở hữu ngay chiếc bật lửa Zippo cao cấp
icon Tiết lộ sự thật: vỏ và ruột Zippo có nhất thiết phải trùng nhau không?
icon Tìm hiểu những thông tin hữu ích về bật lửa Zippo khắc cao cấp
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn