Tại sao không nên sử dụng xăng máy bay cho bật lửa zippo?

Một trong những chủ đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều tín đồ chơi zippo đó chính là: Có nên sử dụng xăng máy bay cho bật lửa zippo hay không? Bởi một số thành phần mới bước chân vào thế giới zippo thường nhầm lẫn giữa xăng máy bay và xăng zippo chuyên dụng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như tìm được lời giải đáp chuẩn xác nhất cho chủ đề trên thì quý đọc giả hãy cùng Cacara shop tìm hiểu một số thông tin cần thiết trong bài viết này.

Tại sao không nên sử dụng xăng máy bay cho bật lửa zippo?
Xăng máy bay được làm từ nhiên liệu gì? 

Xăng máy bay được làm từ nhiên liệu gì?

Xăng máy bay là nhiên liệu có chỉ số octan vô cùng cao, được sử dụng làm nguyên liệu chính để chiếc máy bay hoạt động. Theo thuật những Tiếng Anh thì xăng máy bay được viết tắt là Avgas – viết tắt của Aviation gasoline nhằm phân biệt với loại xăng Mogas là các loại xăng sử dụng hàng ngày cho oto, xe máy. Xăng máy bay chỉ sử dụng trong các chiếc máy bay có sử dụng động cơ đốt trong, các máy bay phản lực và các động cơ tuốc bin.

Thực tế cho thấy, xăng máy bay có tính bay hơi thấp hơn rất nhiều so với xăng Mogas, đây được xem là một thuộc tính quan trọng để sử dụng ở các cao độ lớn. Những hỗn hợp xăng máy bay ngày nay đều sử dụng giống như khi chúng ta lần đầu tiên được sử trọng trong những năm 1950 – 1960. Khi đó, chỉ số octan thu được cao hơn nhờ vào sự bổ sung của tetraetyl chì, một chất lương đối độc đã ngừng sản sử dụng cho oto bởi các nước phát triển vào năm 1980.

Có lẽ chúng ta chưa biết, thành phần dầu mỏ chính được sử dụng trong cách pha trộn xăng máy bay đó chính là alkylat - hỗn hợp của các loại isooctan khác nhau, và một số các nhà máy lọc dầu sử dụng cả chất referat.

Ngay tại thời điểm này, loại xăng sử dụng cho máy bay có một số loại với sự phân biệt theo nồng độ chì cực đại có trong xăng. Do TEL là một phụ gia khá đắt, một lượng cực tiểu của nó thông thường được thêm vào nhiên liệu để nó đạt chỉ số octan yêu cầu nên nồng độ của nó thấp hơn rất nhiều so với mức cực đại.


Tại sao không nên sử dụng xăng máy bay cho bật lửa zippo?
Bật lửa Zippo xăng sử dụng loại xăng gì? 

Bật lửa zippo sử dụng loại xăng gì?

Thực tế cho thấy rằng, khi nghiên cứu và cho ra đời dòng bật lửa zippo nói chung và zippo Mỹ nói riêng thì các nhà sản xuất cho ra đời các loại phụ kiện chuyên dùng dành riêng cho bật lửa như: xăng zippo, đá zippo, bấc zippo và một số phụ kiện đi kèm khác như bao da,...

Thông thường, xăng Zippo chính hãng mỹ chuyên dụng được nhà sản xuất khuyến cáo nên sử dụng khi xài bật lửa zippo chính hãng, nhằm mang lại ngọn lửa mạnh cũng như phát huy tối đa hiệu năng sử dụng. Đồng thời, khi bạn sử dụng đúng loại xăng cho chiếc bật lửa zippo sẽ mang lại ngọn lửa cháy tốt nhất và phát huy hết hiệu quả chống gió. Không chỉ có vậy, khi bạn sử dụng xăng zippo chính hãng sẽ nhận lại một số ưu điểm nổi bật sau: khói không màu, mùi thơm nhè nhẹ và không chứa các thành phần dung môi công nghiệp gây hại cho sức khỏe của con người, nhạy lửa, có độ chống gió mạnh cao và khả năng bảo vệ một số phụ kiện bên trong vô cùng tuyệt vời.

Tại sao không nên sử dụng xăng máy bay cho bật lửa zippo?
Tại sao không nên sử dụng xăng máy bay cho bật lửa Zippo?

Tại sao không nên sử dụng xăng máy bay cho bật lửa zippo?

Về nguyên lý cơ bản thì các loại bật lửa zippo khi sử dụng xăng, đá và bấc đều có thể cháy với bất kỳ nhiên liệu đốt hóa lòng nào. Tuy nhiên, xăng zippo và xăng máy bay là hai loại xăng được sản xuất với mục đích sử dụng không giống nhau và được khuyến cáo sử dụng cho các sản phẩm khác nhau. Sở dĩ, có rất nhiều tín đồ chơi zippo không chuyên nhầm tưởng bật lửa zippo có thể sử dụng xăng máy bay vì trong cuộc chiến của dân tộc Việt Nam, những người lính Mỹ trên chiến trường khi sử dụng hết xăng bật lửa. Họ đã sử dụng xăng máy bay để làm mồi châm lửa cho chiếc bật lửa zippo của mình.

Cho nên, rất nhiều người vẫn giữ quan điểm là xăng zippo và xăng máy bay là cùng một loại như nhau. Shop bật lửa Cacara xin khẳng định rằng: xăng máy bay không phải loại xăng chính hãng dùng cho bật lửa zippo, mặc dù cả xăng máy bay và xăng chuyên dụng zippo đều có mùi thơm rất dễ chịu.

Hơn nữa, loại xăng dùng cho bật lửa zippo và xăng máy bay được sản xuất với các thành phần không hề giống nhau, chưa kể đến kinh tế. Thông thường, xăng sử dụng cho máy bay được sản xuất với mức chi phí cao hơn rất nhiều so với loại xăng chuyên dụng cho zippo.

Còn xét về độ bay hơi thì xăng zippo chậm bay hơi hơn rất nhiều. Chính vì thế, nếu bạn sử dụng xăng máy bay cho zippo thì tốc độ bay hơi sẽ rất nhanh và chiếc bật lửa zippo của bạn sẽ không được giữ lâu như xăng chuyên dụng.

Mong rằng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn cũng biết lý do không nên sử dụng xăng máy bay cho chiếc bật lửa zippo của mình rồi chứ. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc liên quan tới vấn đề này, hãy nhấc điện thoại lên và bấm vào số Hotline: 0972.66.58.58 để được đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ hiệu quả và báo giá cụ thể cho từng loại xăng zippo mà bạn đang quan tâm.
 

>>>Tham khảo thêm: Nên mua bật lửa zippo của nước nào chất lượng tốt nhất?
Các tin tức khác
icon Tìm hiểu nguyên nhân khiến bánh xe đá Zippo bị hỏng
icon Khám phá câu chuyện về sự hình thành nên Zippo
icon Tìm hiểu ưu và nhược điểm của chiếc bật lửa Zippo khổng lồ
icon Cập nhật các dòng bật lửa Zippo đang có trên thị trường hiện nay
icon Hé lộ 3 điều thú vị đến từ chiếc bật lửa Zippo khổng lồ
icon Lần đầu sử dụng bật lửa Zippo cần lưu tâm đến vấn đề gì?
icon Điểm mặt những mẫu bật lửa Zippo rồng độc đáo đáng để bạn sở hữu nhất
icon Lý do nam giới nên sở hữu ngay chiếc bật lửa Zippo cao cấp
icon Tiết lộ sự thật: vỏ và ruột Zippo có nhất thiết phải trùng nhau không?
icon Tìm hiểu những thông tin hữu ích về bật lửa Zippo khắc cao cấp
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn