Tìm hiểu những thông tin hữu ích về bật lửa Zippo khắc cao cấp

Sở dĩ bật lửa Zippo khắc cao cấp chiếm trọn được tình cảm của mọi người là bởi đơn giản chỉ vì họ thích chiếc bật lửa Zippo của mình có hình ảnh, không thích một chiếc bật lửa đơn điệu, mộc mạc. Không những thế, bật lửa Zippo khắc còn thể hiện lên gu thẩm mỹ và cá tính riêng của người sử dụng. Vậy có những công nghệ khắc dập tạo hình trên vỏ bật lửa nào? Mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi những chia sẻ hữu ích dưới đây để tìm ra đáp án cho câu hỏi trên nhé.

Tìm hiểu những thông tin hữu ích về bật lửa Zippo khắc cao cấp
Bật lửa Zippo khắc hình ăn mòn axit

Bật lửa Zippo khắc hình ăn mòn axit

Khắc ăn mòn axit là một nghệ thuật khắc vô cùng đỉnh cao. Người nghệ nhân đã sử dụng axit ăn mòn theo các hình ảnh đã được vẽ ra trước đó. Điều này rất cần đến bàn tay nghề và sự khéo léo tỉ mỉ. Nhờ công nghệ khắc mòn axit mà người nghệ nhân có thể tạo độ sâu ở trên vỏ máy. Chính vì thế, hình khắc trên vỏ máy làm bạn có thể cảm nhận rõ được những chi tiết chìm sâu của hoạ tiết. Điều này cũng làm cho các hoạ tiết không bị khắc, nổi lên so với các đường chìm sâu do axit tạo ra. Thông thường các mẫu bật lửa Zippo khắc hình ăn mòn axit sẽ có giá dao động từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng.
 • Ưu điểm: có hình khắc đẹp ăn vào vỏ, và hình khắc bền màu theo thời gian và vô cùng sắc sảo.
 • Nhược điểm: có giá thành cao và đa số là các mẫu nguyên bản.

Bật lửa Zippo khắc hình dập nổi 3D

Đây là loại công nghệ khắc hình dập nổi 3D tiên tiến và đắt tiền nhất trong các công nghệ khắc hình. Hình ảnh trên bật lửa được dập nổi hẳn lên vỏ với độ nổi rõ nét, sắc sảo, chi tiết đẹp đến mê hồn người. Trước đây, để có thể tạo được các hình nổi trên bật lửa thì khách hàng chỉ có thể lựa chọn các mẫu bật lửa Zippo đắp nổi. Những mẫu bật lửa Zippo đắp nổi lại khá cồng kềnh và tiếng bật nắp nghe không hay. Ngày nay bạn có thể lựa chọn mẫu bật lửa Zippo khắc hình dập nổi 3D với hình ảnh hoạ tiết nổi hoàn toàn mà tiếng kêu nghe vẫn hay, trong trẻo.
 • Ưu điểm: công nghệ này có hình khắc nổi lên rất đẹp và điều đặc biệt không bị đụng hàng. Hình nổi được ưa chuộng hơn so với hình chìm. Hình ảnh dập nổi trên bật lửa không sợ bị bay và bạc theo thời gian.
 • Nhược điểm: chỉ có hàng nguyên bản Mỹ và có mức giá thành cao trên 1.000.000 đồng.
Bên cạnh đó, có những mẫu bật lửa Zippo xịn đặc biệt đã áp dụng cả công nghệ khắc ăn mòn axit và dập nổi để tạo nên hình ảnh 3D đầy sống động. Với những chi tiết nhỏ tạo nên hẳn hình khối 3D cho hình ảnh khắc trên vỏ bật lửa. Thay vì chỉ tạo lên được những hình nổi đơn giản với 1 độ dập nổi nhất định. Ngày nay, người nghệ nhân có thể tạo được hình dập nổi 3D, ví dụ cụ thể là hình ảnh của cả gương mặt Đức Phật, với búi tóc, sống mũi, gương mặt 3D vô cùng trang nghiêm.
 • Ưu điểm: do là công nghệ mới ra cho nên khi bạn sở hữu sẽ là những chiếc bật lửa vô cùng độc đáo, đẹp mắt và vô cùng nghệ thuật với hình ảnh không bay theo thời gian. Phải nói là hình ảnh 3D trên vỏ bật lửa quá tuyệt vời, không có lời nào có thể diễn tả được.
 • Nhược điểm: chỉ có hàng nguyên bản Mỹ, không có nhiều mẫu mã, và mức giá thành cao trên 1.200.000 đồng.


Tìm hiểu những thông tin hữu ích về bật lửa Zippo khắc cao cấp
Bật lửa Zippo khắc CNC

Bật lửa Zippo khắc CNC

Bật lửa Zippo khắc CNC là phương pháp cắt truyền thống của Zippo. Người ta sử dụng đầu kim cương làm dao cắt. Với công nghệ máy tính, đầu kim cương sẽ tạo nên các nét cắt hoàn hảo trên vỏ bật lửa. Dưới đây là một số ưu nhược điểm của bật lửa Zippo khắc cnc bạn có thể tham khảo:
 • Ưu điểm: có hình khắc đẹp, sống động và giá thành tương đối tốt chỉ từ 500.000 đồng.
 • Nhược điểm: nét khắc làm vỏ bật lửa hơi nhám nhám.

Bật lửa Zippo khắc hình lazer sâu

Lazer là phương pháp sử dụng lazer rọi lên bề mặt kim loại, phương pháp này sử dụng máy cắt lazer để tạo ra các hình ảnh như mong muốn trên vỏ bật lửa. Ở công nghệ khắc lazer cao cấp, người khắc sẽ phải lựa chọn chế độ khắc sâu. Chế độ này làm cho ống kính lazer mau hỏng hơn cho nên giá thành khắc sẽ cao hơn nhiều so với chế độ khắc mờ.
 • Ưu điểm: có thể tự lựa chọn hình ảnh, tự thiết kế, có giá thành tốt, nét khắc sâu đẹp.
 • Nhược điểm: hình khắc xấu hay đẹp có sự phụ thuộc rất nhiều vào file gốc của ảnh.


Tìm hiểu những thông tin hữu ích về bật lửa Zippo khắc cao cấp
Bật lửa Zippo khắc chạm hình chân dung

Bật lửa Zippo khắc chạm hình chân dung

Chạm khắc hình chân dung trên bật lửa là một chế độ khắc hình khác của khắc lazer. Công nghệ chạy lazer suốt các bề mặt bật lửa để chạm nên hình chân dung.
 • Ưu điểm: công nghệ khắc này khắc được hình chân dung kỷ niệm, khắc dễ dàng với hình ảnh được chụp từ điện thoại.
 • Nhược điểm: chất lượng của hình khắc sẽ phụ thuộc vào tay nghề của người chỉnh máy lazer.

Bật lửa Zippo khắc hình lazer mờ

Khắc hình lazer mờ là chế độ khắc lazer nhẹ nhàng, chọn tia lazer với độ nóng ở mức thấp nhất, tạo lên hình ảnh khá mờ. Chính vì thế, đây là mẫu bật lửa zippo hình khắc có giá thành rẻ nhất, được lựa chọn nhiều mẫu mã có sẵn.
 • Ưu điểm: có giá thành rẻ, nhiều mẫu mã thiết kế có sẵn để thoải mái lựa chọn.
 • Nhược điểm: hình khắc mờ, không có gì khác biệt.
Trên đây là những thông tin tổng quát về các mẫu bật lửa zippo khắc hình của Mỹ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đọc. Hy vọng rằng bài chia sẻ này sẽ mang đến cho bạn nhiều hữu ích. Ngoài ra, bạn đang có nhu cầu mong muốn khắc hình lên chiếc bật lửa Zippo yêu quý của mình, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi nhé.


>>>Tham khảo thêm: Tham khảo những mẫu bật lửa Zippo Mỹ hình đại bàng nổi tiếng nhất
 
Các tin tức khác
icon Tìm hiểu nguyên nhân khiến bánh xe đá Zippo bị hỏng
icon Khám phá câu chuyện về sự hình thành nên Zippo
icon Tìm hiểu ưu và nhược điểm của chiếc bật lửa Zippo khổng lồ
icon Cập nhật các dòng bật lửa Zippo đang có trên thị trường hiện nay
icon Hé lộ 3 điều thú vị đến từ chiếc bật lửa Zippo khổng lồ
icon Lần đầu sử dụng bật lửa Zippo cần lưu tâm đến vấn đề gì?
icon Điểm mặt những mẫu bật lửa Zippo rồng độc đáo đáng để bạn sở hữu nhất
icon Lý do nam giới nên sở hữu ngay chiếc bật lửa Zippo cao cấp
icon Tiết lộ sự thật: vỏ và ruột Zippo có nhất thiết phải trùng nhau không?
icon Tham khảo những mẫu bật lửa Zippo Mỹ hình đại bàng nổi tiếng nhất
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn